loading..
Menu

Site title | SpokedarkTV

วันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ 2558 เวลา 17:51:17


10 สุดยอดนักชกตลอดกาลแห่งวงการมวย

30 เม.ย. 2556 19:48
เรียบเรียงโดยทีมงาน : SpokeDark.TV

 

ถ้าไม่นับนักมวยรุ่นใหม่ที่มีอยู่มากมาย คงมีเพียงนักมวยเพียงหยิบมือเท่านั้น ได้ที่รับยกย่องอย่างพร้อมเพรียงให้เป็น The Best ตลอดกาลของวงการมวยโลก และนี่คือเรื่องราวของ 10 นักค้ากำปั้นผู้เป็นตำนาน

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก : vectordiary.com

 

ไมค์ ไทสัน
คงไม่มีใครไม่รู้จักชื่อนี้ ด้วยการเป็นแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวตในวัยเพียง 20 ปี ไมค์ยังเป็นนักมวยที่สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้วงการมวยโลก ด้วยการครองเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวตครบ 3 เส้นด้วยวัยละอ่อนที่สุดเท่าที่เคยมีมา แม้ไฟต์อำลาวงการของเขาจะต้องแพ้ทีเคโอในยก 6 ให้เควิน แม็กไบรด์ก็ตามที

 

 ขอบคุณภาพประกอบจาก : wakpaper.com

 

โรแบร์โต้ ดูรัน
ในช่วงทศวรรษ 70 ดูรันเป็นนักมวยน่ากลัวที่สุด ไม่ว่าจะเป็นสไตล์การชกที่ดุเดือดและแววตาที่ดุดัน ดูรันได้แชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวต, จูเนียร์ มิดเดิลเวต และมิดเดิลเวต เป็นนักชกแห่งปานามาทำน้ำหนักชกมาแล้ว 5 รุ่น และคู่ต่อสู้ตลอดการชก 120 ไฟต์ ล้วนใหญ่เป็นนักมวยเกรดเอทั้งสิ้น

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก : tumblr.com

 

ร็อกกี้ มาร์เซียโน
นี่คือนักมวยที่ตัวเล็กสำหรับรุ่นเฮฟวี่เวต แต่กลับมีสถิติการชกที่น่าทึ่งด้วยการไม่แพ้ใครเลยต่อเนื่องกันถึง 49 ไฟต์ และชนะแบบไม่ครบยก 43 ครั้ง

 

 ขอบคุณภาพประกอบจาก : afflictor.com

 

เบนนี่ เลียวนาร์ด
มีคนกล่าวว่าเบนนี่น่าจะเป็นนักมวยยอดเยี่ยมตลอดกาลในรุ่นไลต์เวต ด้วยการเทิร์นโปรขณะอายุแค่ 15 ปี และเป็นแชมป์โลกในอีก 6 ปีต่อมา เบนนี่ขึ้นชกถึง 212 ครั้ง และแพ้เพียง 5 ครั้ง แถมไม่แพ้ใครเลยนานถึง 20 ปี

 

 

 ขอบคุณภาพประกอบจาก : wikimedia.org

 

ซูการ์ เรย์ เลียวนาร์ด
ผู้คนทั่วโลกต่างให้การยอมรับเลียวนาร์ดเป็นนักมวยสมบูรณ์แบบที่สุดคนหนึ่งของเวทีมวยโลก เพราะเป็นนักมวยเพียงไม่กี่คนที่มีลีลาการชกที่ทั้งรวดเร็วและหนักหน่วง จนแทบไม่มีใครกล้าท้าชิงกับเขาเลยในยุคทศวรรษ 1980 ไม่ว่าจะเป็นมาร์วิน แฮ็กเลอร์, โธมัส เฮิร์นส์ และโรแบร์โต้ ดูรัน

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก : cyberboxingzone.com / wikimedia.org

 

เฮนรี่ อาร์มสตรอง
เป็นนักมวยคนเดียวที่ได้แชมป์โลกถึง 3 รุ่น (รุ่นเฟเธอร์เวต ไลต์เวต และเวลเตอร์เวต) ในเวลาเดียวกัน ระหว่างปี 1937-1939

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก : boxrec.com

 

โจ หลุยส์
เป็นนักมวยอีกคนที่ประสบความสำเร็จที่สุดในรุ่นเฮฟวี่เวต เป็นฮีโร่ของคนอเมริกันเมื่อคราวชนะแม็กซ์ ชเมลิ่ง คู่ชกชาวเยอรมัน ในปี 1938 อันเป็นยุคของอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ และยังทำให้ชเมลิ่งต้องนอนซมรักษาพิษหมัดของเขานานถึง 3 สัปดาห์

 

 ขอบคุณภาพประกอบจาก : wordpress.com

 

วิลลี่ เพ็บ
เพ็บทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้เกิดขึ้น ด้วยการเป็นนักมวยคนเดียวที่ชนะการชก 1 ยก และไม่ได้เหวี่ยงหมัดใส่คู่ต่อสู้ เลยตลอดการชกยก 3 จนได้ตำแหน่งแชมป์รุ่นเฟเธอร์เวตมาครองในปี 1942 

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก : turner.com

 

มูฮัมหมัด อาลี
นักมวยที่เขย่าวงการมวยโลกในปี 1964 ด้วยการชนะซอนนี่ ลิสตัน ด้วยอายุเพียง 22 ปี และเป็นสุดยอดของนักมวยรุ่นเฮฟวี่เวตที่การค้ากำปั้นในเวทีมวยโลกนานถึง 21 ปี ไฟต์สุดยอดของอาลีมีมากมายชนะทั้งไฟต์ที่น็อคโจ เฟรเซียร์ และชนะใจคนดูในศึกท้ากำปั้นของเคน นอร์ตัน

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก : stuffpoint.com

 

ซูการ์ เรย์ โรบินสัน
เรียกได้ว่าเป็นนักมวย “ปอนด์ต่อปอนด์” ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา แม้แต่มูฮัมหมัด อาลี ยังต้องยกนิ้วให้ โรบินสันครองแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวตตั้งแต่ปี 1946-1951 และได้แชมป์รุ่นมิดเดิลเวต 5 ครั้ง ระหว่างปี 1951-1960

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก : top10hm.com

ไหนๆ ก็อ่านกันบ่อยแล้วกด Like ติดตามเรื่องฮิตติดกระแสกันเลยดีก่า

เรื่องแนะนำ

Loading...

วีดีโอแนะนำ

Loading...

ติดตามเรื่องราวอื่นๆจาก SpokedarkTV

[x]